Giỏ hàng

0
Tin học ASIA

Tin tức - Khuyến mãi

Apple bất ngờ ra bản cập nhật cho iPhone, iPad đời cũ


Apple bất ngờ ra bản cập nhật cho iPhone, iPad đời cũ

Một tuần sau khi phát hành iOS 13 dành cho iPhone 6s trở lên, Apple tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 12.4.2 hỗ trợ các thiết bị cũ, không đủ điều kiện “lên đời” iOS.

iOS 12.4.2 dành cho iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPod touch thế hệ thứ 6. Đây là những thiết bị không tương thích với iOS 13.

Theo MacRumors, không rõ iOS 12.4.2 bao gồm những sửa đổi cụ thể nào. Tuy nhiên nhiều khả năng nó đi kèm các bản vá bảo mật quan trọng cho thiết bị cũ. Ghi chú phát hành của Apple chỉ mô tả chung chung: “Bao gồm các cải tiến, cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

Apple bất ngờ ra bản cập nhật cho iPhone, iPad đời cũ
Apple tiếp tục cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad đời cũ. Ảnh: Allthings

Trong khi đó, tài liệu mô tả nội dung bảo mật của iOS 12.4.2 trên website Apple cho biết bản cập nhật này vá lỗ hổng cho phép kẻ tấn công đột ngột đóng ứng dụng hoặc thực thi mã độc tùy ý từ xa.

Cùng với iOS 12.4.2, “Quả táo” phát hành watchOS 5.3.2 cho Apple Watch thế hệ 1 và 2.

Hiện tại người dùng có thể tải xuống các bản cập nhật này trên các thiết bị đủ điều kiện qua OTA bằng cách mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Apple gặp nhiều rắc rối với việc phát hành iOS 13. Phiên bản này bị phát hiện tồn tại nhiều lỗi lớn nhỏ, kể cả lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker vượt qua được bước xác thực trên màn hình khóa và xung đột thao tác điều khiển ở một số tựa game phổ biến.

Chỉ sau 1 tuần, “Quả táo” cố gắng khắc phục với iOS 13.1. Tuy nhiên, hàng loạt người dùng than phiền khó cập nhật tự động phiên bản này qua OTA.

Theo Zing/Macrumors

Samsung sẽ tung 'vũ khí bí mật' để đấu iPhone 12 của Apple

Samsung sẽ tung ‘vũ khí bí mật’ để đấu iPhone 12 của Apple

Samsung được cho là đang phát triển một smartphone đặc biệt để đấu với iPhone 12 của Apple trong năm tới.

Nguồn Vietnamnet

Facebook Comments Box
(Visited 18 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ
Địa chỉ