Giỏ hàng

0
Tin học ASIA

Tin tức - Khuyến mãi

Apple chuẩn bị sản xuất chip siêu mạnh cho iPhone 12


Apple chuẩn bị sản xuất chip siêu mạnh cho iPhone 12

Dù iPhone 11 vừa mới lên kệ được vài ngày, nhưng Apple đã bắt đầu chuẩn bị cho iPhone 12, được dự đoán là phiên bản iPhone có nhiều đột phá.

Một báo cáo mới vừa hé lộ, nhà sản xuất chip cho Táo khuyết, TSMC đang chuẩn bị cho việc sản xuất thế hệ chip tiếp theo vào đầu tháng 3 tới.

Phiên bản chip mới này dự kiến sẽ là bản nâng cấp lớn so với A13 Bionic trang bị cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vừa ra mắt. Theo Digitimes, chip A14 do TSMC sản xuất trên quy trình 5nm.

Apple chuẩn bị sản xuất chip siêu mạnh cho iPhone 12
Chip A13 Bionic được trang bị cho iPhone 11

Chip A12 Bionic của Apple là chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên quy trình 7nm năm 2018. Mặc dù, trước đó Huawei đã giới thiệu chip Kirin 980 7nm, nhưng chính Apple mới là hãng xuất xưởng smartphone trang bị chip 7nm đầu tiên.

Trong danh sách các công ty sáng tạo gần đây của Fast Company, chip A12 được coi là kỳ tích lớn nhất năm 2018 của Apple. Và rất có thể Apple cũng sẽ trở thành hãng đầu tiên trang bị chip 5nm cho smartphone.

Loạt iPhone 11 vừa ra mắt năm nay cũng được Apple trang bị chip A13 Bionic mới, mặc dù chip A13 vẫn dựa trên quy trình 7nm.

Apple chuẩn bị sản xuất chip siêu mạnh cho iPhone 12
Một concept iPhone

Việc giảm nanomet trong thiết kế chip có nghĩa là sẽ giảm kích thước bóng bán dẫn, giúp tăng mật độ bóng lên cao hơn trong cùng kích thước. Điều này có nghĩa là 1 chip có thể có được nhiều lõi hơn. Bóng bán dẫn càng nhỏ hiệu suất năng lượng càng lớn, có thể thực hiện nhiều phép tính hơn mà không quá nóng. 

iPhone 2020 được cho là một phiên bản iPhone có nhiều nâng cấp lớn của Apple. Cùng với việc được trang bị chip 5nm, iPhone 12 cũng sẽ hỗ trợ mạng 5G. Đây sẽ là bước nhảy vọt cho iPhone mới.

Còn nhớ, Apple ra mắt iPhone hỗ trợ mạng 4G từ năm 2012 với phiên bản iPhone 5.

Hải Nguyên(theo Cultofmac)

Đại chiến kính cường lực giữa Note 10+ và iPhone 11 Pro Max

Đại chiến kính cường lực giữa Note 10+ và iPhone 11 Pro Max

Theo Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt iPhone 11 vừa qua, iPhone 11 Pro Max được trang bị kính cường lực bền nhất thế giới. Thế nhưng liệu iPhone 11 Pro Max có đánh bại được Note 10+ hay không.

Nguồn Vietnamnet

Facebook Comments Box
(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ
Địa chỉ