Giỏ hàng

0
Tin học ASIA

Tin tức - Khuyến mãi

Muôn cách kiếm tiền của game thủ – Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải!| Game thủ kiếm tiền bằng cách nào?


Muôn cách kiếm tiền của game thủ – Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải!| Game thủ kiếm tiền bằng cách nào?

Muôn cách kiếm tiền của game thủ – Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải!| Game thủ kiếm tiền bằng cách nào?

Lương các tổ chức esports trả cho siêu sao – Không phải dạng vừa đâu!

Esports đang dần trở thành một ngành công nghiệp không khói đem lại nguồn lợi khổng lồ. Và không bất ngờ khi các tỷ phú, nhà đầu tư lại đầu tư nhiều vào Esports trong những năm gần đây. Kéo theo đó, các tổ chức Esports cũng sẵn sàng trả một mức lương siêu khủng để lôi kéo các siêu sao về đội của mình.

Năm 2015, khi game thủ LMHT Marin chuyển từ SKT sang thi đấu cho LGD Gaming tại Trung Quốc, anh nhận mức lương 2,4 triệu USD trước thuế cho bản hợp đồng 2 năm. Lần đầu tiên người ta nhận ra một game thủ có thể kiếm được mức lương triệu đô mỗi năm.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 1.

Marin là game thủ đầu tiên công khai mức lương triệu đô khi chuyển tới LGD năm 2015

Càng về sau những game thủ kiếm được mức lương triệu đô mỗi năm không còn hiếm nữa. Như 1 tiết lộ năm 2018, mức lương của Faker – tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT vào khoảng 3 triệu USD/năm. Tương tự, nhưng game thủ như TheShy, Rookie (IG) hay Uzi (RNG) dù không công bố nhưng số tiền tổ chức chủ quản trả cho họ cũng được đồn đoán không dưới 2 triệu USD/năm.

Sofm – game thủ Việt Nam đang thi đấu cho LNG tại LPL cũng được đồn đoán có mức lương lên tới hàng chục tỷ VNĐ mỗi năm khi anh là một trong những người đi rừng hay nhất giải đấu hiện tại.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 2.

Dù không công bố chính thức, nhưng mức lương mà LNG trả cho Sofm được dự đoán lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Tương tự như các game thủ LMHT, các game thủ chuyên nghiệp Dota2 với lịch sử giải đấu lâu đời, được chống lưng bởi các tổ chức esports hùng mạnh cũng nhận được mức lương khủng không kém.

Tiền từ bản quyền hình ảnh, quảng cáo – Cũng chẳng thua kém sao hạng A giải trí, thể thao

Trong danh sách “30 Under 30 Asia” (tạm hiểu là 30 nhân vật dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất châu Á) của năm 2019 do Tạp chí Forbes công bố, tuyển thủ LMHT Faker (Hàn Quốc) cũng lọt vào danh sách này.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 4.

Trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2018 tại các khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, chúng ta cũng thấy rất nhiều cái tên đến từ các bộ môn esports khác nhau. Đó là game thủ Dota2 Johan “n0tail” Sundstein, thành viên kiêm sáng lập viên của OG, người đã đăng quang The International 8. Là Alastair “Ali-A” Aiken, streamer 25 tuổi chuyên chơi Fortnite: Battle Royale, cùng hàng loạt cái tên nổi tiếng trong cộng đồng game thủ toàn cầu – bao gồm Tyler “Ninja” Blevins (streamer), Yiliang “Doublelift” Peng (game thủ LOL) và Jacky “Stewie2k” Yip (game thủ Counter-Strike: Global Offensive). Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của những tên tuổi esports không thua kém bất kỳ thể loại giả trí nào khác.

Với sự nổi tiếng của mình cùng hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới, họ đương nhiên trở thành cái tên đắt khách được các nhãn hàng, các chương trình truyền hình săn đón. Nó giúp những game thủ hàng đầu thế giới kiếm hàng triệu đô la mỗi năm nhờ những hợp đồng quảng cáo béo bở.

Đầu năm nay, EA đã thông báo về số tiền khổng lồ mà họ bỏ ra để thuê Ninja, một streamer nổi tiếng quảng bá cho hình ảnh của họ. Chính xác là 1 triệu đô la được trả cho Ninja chỉ để anh chơi Apex Legends trong vòng vài giờ đồng hồ.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 5.

Faker – Gương mặt đại diện cho SKT 5GX tại buổi ra mắt các công nghệ VR, AR

Stream – Mỏ vàng của cả các game thủ chuyên nghiệp và không chuyên

Những streamer game nổi tiếng thế giới có thể kiếm hàng chục triệu đô mỗi năm với việc chỉ stream một tựa game duy nhất. Trong năm 2018, game thủ Tyler ‘Ninja’ Blevins đã thu về gần 10 triệu USD từ việc live stream chơi Fortnite.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 7.

Tyler ‘Ninja’ Blevins – streamer kiếm hàng chục triệu đô la mỗi năm nhờ chơi game

Tại thị trường khổng lồ Trung Quốc, rất nhiều streamer cũng kiếm được số tiền tương tự nhờ live stream các tựa game ăn khách.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 8.

Game thủ LMHT Uzi đạt gần 8 triệu người xem cùng 1 lúc. Dù con số này bị cho là nhưng chính xác nhưng không thể phủ nhận lượng người xem live stream game khổng lồ tại Trung Quốc

Công việc Streamer cũng được coi là bến đỗ an toàn cho các cựu game thủ chuyên nghiệp đã qua thời đỉnh cao. Tại Việt Nam những game thủ đã giải nghệ như QTV, Baroibeo có thu nhập hàng trăm triệu VNĐ mỗi tháng nhờ live stream.

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 9.

Kênh Youtube của Thầy giáo Ba (Baroibeo) luôn có hàng chục nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt donate trong 4, 5 tiếng live stream mỗi tối

Cosplay, bán khô gà… Nổi tiếng rồi thì làm gì cũng ra tiền cả

Khi đã nổi tiếng, nhiều game thủ có thể kiếm tiền nhờ kinh doanh, làm những công việc tay trái mà mình thích…

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 11.

Game thủ thuộc biên chế của Cloud9 Sneaky – ngoài việc được biết đến như một xạ thủ hàng đầu nền LMHT thế giới anh còn là một cosplayer được yêu thích

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 12.

Và đương nhiên game thủ này cũng kiếm được rất nhiều tiền nhờ công việc cosplay

Muôn cách kiếm tiền của game thủ - Đâu chỉ giàu có nhờ tiền thưởng đánh giải! - Ảnh 13.

Nhờ danh tiếng Thầy giáo Ba mà sản phẩm khô gà Thầy Ba luôn trong tình trạng cháy hàng

https://www.zchannel.org/muon-cach-kiem-tien-cua-game-thu-dau-chi-giau-co-nho-tien-thuong-danh-giai-game-thu-kiem-tien-bang-cach-nao/

Facebook Comments Box
(Visited 12 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ
Địa chỉ