Giỏ hàng

0
Tin học ASIA

Tin tức - Khuyến mãi

Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội


Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội

Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội

Với nhiều game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ đam mê FIFA và PES, việc được trực tiếp điều khiển phiên bản ảo của những tuyển thủ bóng đá nổi tiếng Việt Nam trong game luôn mang đến niềm tự hào khó tả. Hiện tại, phiên bản ảo của những Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Lâm đã xuất hiện trong PES hay FIFA, khi những cầu thủ nổi tiếng này thi đấu tại một số giải đấu được mua bản quyền như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản hay giải VĐQG Bỉ.

Tiếp nối những cái tên kể trên, mới đây nhất, hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20, phiên bản mới nhất của dòng game FIFA vừa được ra mắt hôm 25/9 vừa qua.Với việc Văn Hậu đang đầu quân cho câu lạc bộ Heerenveen – CLB đang thi đấu tại Eredivisie, giải đấu lớn thường xuyên có mặt trong FIFA và PES, người chơi giờ đây đã có thể điều khiển hậu vệ cánh 20 tuổi này trong game.

Bộ chỉ số khá tốt với hậu vệ cánh, chỉ số tiềm năng cao thứ 2 Đông Nam Á

Theo ghi nhận, bộ chỉ số của Đoàn Văn Hậu trong FIFA 20 được EA đánh giá ở mức khá tốt với một cầu thủ Đông Nam Á. Cầu thủ quê Thái Bình có chỉ số tổng khoảng 65, kỹ năng 2 sao và lực sút 3 sao, nhưng có chỉ số tiềm năng lên tới 75.

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20: Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội - Ảnh 1.

Tạo hình trong game của Đoàn Văn Hậu không giống với ngoài đời

Hiểu một cách đơn giản, chỉ số tiềm năng là loại chỉ số cầu thủ có thể đạt được trong chế độ chơi quản lý đội bóng như Career Mode. Cầu thủ trẻ thi đấu càng nhiều trong Career Mode, các chỉ số chạy, sút, rê dắt ..v.v của bản thân sẽ tăng dần theo thời gian. “Chỉ số tiềm năng” chính là ngưỡng cao nhất một cầu thủ trẻ trong FIFA có thể đạt được trong quá trình phát triển bản thân.

Trong trường hợp của Văn Hậu, nếu người chơi lựa chọn dẫn dắt câu lạc bộ Heerenveen trong Career Mode, chỉ số tổng của Hậu có thể đạt tối đa 75 điểm nếu được thi đấu nhiều trong game. Để so sánh, chỉ số tiềm năng của Văn Hậu cao thứ 2 trong số toàn bộ các cầu thủ Đông Nam Á khác xuất hiện trong FIFA 20, ngang ngửa với “Messi Thái” Chanathip Songkrasin (chỉ số tiềm năng 75). Trong khi đó, tuyển thủ Indonesia Egy Maulana và thủ môn Neil Etheridge của Philippines có chỉ số tiềm năng 76.

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20: Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu được định giá 475.000 Euro trong FIFA 20

Xét chi tiết về từng chỉ số của Văn Hậu trong FIFA 20, hậu vệ của SC Heerenveen được nhà sản xuất EA Sports đánh giá khá cao ở ở mặt thể chất. Sở hữu chiều cao 1m85, nặng 70kg, Đoàn Văn Hậu có chỉ số tăng tốc, tốc độ chạy và thể lực, lần lượt khoảng 75, 76 và 71, cùng với chỉ số sức mạnh khoảng 70. Đây cũng là những chỉ số quan trọng bậc nhất với hậu vệ cánh trong game. Cầu thủ sở hữu những chỉ số này càng cao, khả năng hỗ trợ tấn công hay phòng thủ càng tốt.

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20: Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội - Ảnh 3.

Chỉ số chi tiết của Đoàn Văn Hậu khi tra cứu trên trang FIFAINDEX (Ảnh chụp màn hình)

Chi tiết hơn, chỉ số phòng thủ của Văn Hậu đạt 65 điểm, chỉ số rê bóng đạt 58 điểm. Tuy nhiên, các chỉ số về tấn công khá khiêm tốn: Tạt bóng 51 điểm, chuyền dài 55 điểm, dứt điểm 35, lực sút 64.

Đáng chú ý, chỉ số Workrate (Tần suất hoạt động) khi Tấn công / phòng thủ của Văn Hậu cũng được FIFA 20 “định lượng” ở mức Cao/Cao, thể hiện rõ phong cách chơi lên công về thủ đầy nhiệt huyết, hoạt động không biết mệt mỏi của cầu thủ này giống như ngoài đời. Hiện tại, Văn Hậu được định giá trong game khoảng 475.000 Euro.

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20: Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội - Ảnh 4.

Tạo hình và chỉ số của Đoàn Văn Hậu trong PES 2020

Trước đó, cầu thủ trẻ từng thi đấu cho Hà Nội FC cũng xuất hiện trong PES 2020. Tuy nhiên, khác với FIFA 20, chỉ số tổng của Văn Hậu là 59, thuộc hàng thấp nhất trong game, với điểm mạnh duy nhất là tốc độ. Đây cũng là điều dễ hiểu, vì Văn Hậu chưa đá 1 phút nào cho Heerenveen, khiến các tuyển trạch viên khó có thể đánh giá và đưa ra chỉ số chính xác cho cầu thủ này.

Đoàn Văn Hậu đã xuất hiện trong FIFA 20: Tất cả chỉ số đều ở mức trung bình, riêng chỉ số tiềm năng là vượt trội - Ảnh 5.

Hiện tại, trong phiên bản PES 2020 có sự góp mặt của 4 ngôi sao của ĐTQG Việt Nam gồm: Công Phượng, Xuân Trường, Đặng Văn Lâm và Văn Hậu. Tuy nhiên, các cầu thủ này đều có chỉ số tổng khá thấp, cùng với đó là tạo hình…khác xa so với nguyên mẫu ngoài đời.

https://www.zchannel.org/tat-ca-chi-so-deu-o-muc-trung-binh-rieng-chi-so-tiem-nang-la-vuot-troi/

Facebook Comments Box
(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ
Địa chỉ