Giỏ hàng

0
Tin học ASIA

Tin tức - Khuyến mãi

Tính năng triệu hồi thông minh của xe Tesla liên tục gặp phải những lỗi ngớ ngẩn


Tính năng triệu hồi thông minh của xe Tesla liên tục gặp phải những lỗi ngớ ngẩn

Tính năng triệu hồi thông minh của xe Tesla liên tục gặp phải những lỗi ngớ ngẩn

Tesla vừa mới ra mắt bản cập nhật tính năng triệu hồi xe thông minh “Smart Summon” cải tiến cho các khách hàng của mình. Tính năng Smart Summon ban đầu chỉ có thể ra lệnh cho chiếc xe tiến về phía trước, giúp người lái có thể dễ dàng lấy xe ra khỏi những bãi đỗ xe chật hẹp. Bản cập nhật cải tiến mới đã biến Smart Summon thực sự trở nên ấn tượng hơn, khi có thể ra lệnh cho chiếc xe rời khỏi bãi đỗ, tự động điều hướng để đến chỗ bạn.

Tính năng triệu hồi thông minh của xe Tesla liên tục gặp phải những lỗi ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Tính năng này hoạt động dựa trên định vị GPS smartphone của người dùng, bản cập nhật Tesla vừa ra mắt tăng thêm tính chính xác và giảm thời gian để chiếc xe được triệu hồi. Tuy nhiên có vẻ như tính năng ấn tượng này vẫn chưa thực sự hoàn thiện, thay vào đó rất nhiều khách hàng của Tesla đã gặp phải những tình huống khó đỡ.

Trường hợp đầu tiên là một thử nghiệm, nó cho thấy chiếc Model 3 có thể tự động dừng lại khi phát hiện thấy một người đi bộ đi ngang qua. Tuy nhiên, nếu người đi bộ tiến đến ở một góc khuất, không phải chính diện, chiếc xe không thể nhận thấy và đã có thể gây ra tai nạn.

Trường hợp thứ hai, chiếc xe Tesla suýt chút nữa đã đâm phải một chiếc ô tô khác, khi đang cố gắng băng qua đường để đến với người chủ nhân. Rất may là chiếc xe đã phanh kịp thời nên không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trường hợp thứ ba có thể không phải là lỗi của chiếc Model 3, khi một chiếc xe khác lùi đúng lúc Model 3 đang đi ngang qua ở chế độ Smart Summon. Tuy nhiên có thể thấy rằng với tính năng triệu hồi này, chiếc xe Model 3 không nhận biết được các vật thể đang tiến tới từ hai bên hông, do đó nó không hề có phản ứng phanh lại khi chiếc xe khác có thể gây va chạm.

Nếu là con người điều khiển trong trường hợp này hoàn toàn có thể tránh được vụ va chạm đáng tiếc xảy ra.

Rõ ràng tính năng triều hồi thông minh của Tesla vẫn chưa thực sự được hoàn thiện, và nó dễ dàng gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Tham khảo: mspoweruser

https://www.zchannel.org/tinh-nang-trieu-hoi-thong-minh-cua-xe-tesla-lien-tuc-gap-phai-nhung-loi-ngo-ngan/

Facebook Comments Box
(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
Liên hệ
Địa chỉ